5 lỗi phong thủy khiến chủ nhà tán gia bại sản

Nhiều gia đình hay có quan niệm bày trí mọi vật theo cách mình thích hoặc để đồ vật linh tinh theo thoi quen sinh hoạt. Những thói quen này vô tình làm “xấu” phong thủy cho ngôi nhà bạn. Dưới đây là 5 lỗi phong thủy nhà ở mà mọi người thường hay mắc phải.
1. Bài trí nhiều gương trong nhà
Trong phong thủy, gương chính là đồ vật có tính âm hàn và dễ chiêu tà, trong gia đình có nhiều gương se hình thành luồng khí không tốt cho ngôi nhà, khiến cho vợ chồng bị tán tài, tán lộc Điều này dễ gây nên việc tiêu tiền vào những món đồ xa xỉ, không cần thiết, khiến tình hình kinh tế của gia đình càng ngày càng sa sút tụt dốc.
Không nên đặt gương đối diện với giường ngủ, sofa bởi có thể dây ra tình trạng ốm yếu, tài khí hao tổn. Đây là lỗi phong thủy nhà ở dễ mắc phải nhất và cần hết sức lưu ý.
5-loi-phong-thuy-khien-chu-nha-tan-gia-bai-san
2. Nhà có quá nhiều cửa sổ
Cửa sổ là nơi quan trọng để giữ gió và khí, là nơi đón vượng khí mang năng lượng tươi mới cho ngôi nhà. Tuy nhiên, theo nguyên tắc về phong thủy cửa sổ, căn phòng càng có nhiều cửa thì tài lộc trong nhà dễ bị tiêu tán. Cần bố trí số lượng cửa sổ vừa phải, có kích thước hợp lý để các thành viên trong gia đình luôn cảm thấy thoải mái, dễ chịu khi sinh  hoat trong gia đình.
Cửa sổ và cửa chính không nên đối diện nhau, sẽ khiến tiền tài, vận may tiêu tan vì các nguồn năng lượng ngũ hành từ cửa ra vào bị hút ra ngoài bằng cửa sổ theo một đường thẳng. Để hóa giải, bạn có thể treo một tấm rèm hoặc đặt một chậu cây cảnh để vượng khí được lưu lại trong phòng.
3. Giường có ba mặt giáp tường
Đây được coi là lỗi phong thủy phổ biến nhất trong cách bày trí phòng ngủ. Nhiều gia đình do diện tích hạn hẹp nên 3 mặt giường thường kê giáp tường. Với cách bài trí này sẽ khiến gia chủ có cảm giác bị giam cầm. Hơn nữa, phòng ngủ đại diện cho tài vị, khi tài vị bị kìm hãm thì tiền tài khó đến với gia đình, gia chủ sẽ gặp áp lực về tài chính. Thêm nữa là việc kê sát tường có thể gây hại tới mối quan hệ trong gia đình, dễ tạo nên xung đột, bất hòa không đáng có
4. Lưu trữ quá nhiều nước trong nhà
Nhiều người quan niệm, khi nhà hết nước đồng nghĩa với việc tài lộc sẽ ngừng, do vậy họ hay tích trữ nước trong các chai lớn ở khắp các ngõ ngách trong nhà. Tuy nhiên theo phong thủy đây là việc không nên làm vì khi tích trữ nước sẽ khiến cho tiền tài bị ứ đọng và không sinh sôi nảy nở được.
Nếu trong nhà có hệ thống ống nước bị rò rỉ mà không kịp thời sửa chữa ngày đồng nghĩa với việc làm tiêu tan những nguồn khí tích cực, tiền tài của ngôi nhà.
5. Để tiền lung tung khắp nhà
Điều này về phong thủy là rất nghiêm trọng. Muốn tài vận tốt, tiền phải được tập trung lại một chỗ mới tụ được tài khí. Để tiền lung tung chính là sai lầm làm phân tán tài khí của gia chủ. 
Khi đi mua bán, nhiều người có thói quen không lấy lại tiền  thừa, nếu tiền của mình mà không thu  về nghĩa là bạn đang để tài vận về tay người khác. 
Trên đây là 5 lỗi về phong thủy phổ biến nhất mà gia đình thường gặp. Gia chủ cần tránh lặp lại những lỗi này để cải thiện tài vân, tiền bạc cho gia đình. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp ích được cho các bạn.